Domaine Billaud Simon Chablis

Domaine Billaud Simon Chablis

Array
(
)
750ML / 12.5% ABV

1,030,000 đ

Liên hệ

Rượu vang trắng Domaine Billaud Simon Chablis có màu vàng ánh xanh rất tinh tế. Hương thơm quyến rũ và đặc trưng theo phong cách cổ điển của những chai Chablis. Khi cảm nhận sẽ liên tưởng đến hương của trái đào, chuối và các loại trái cây có múi. Hương vị trên vòm miệng rất cân bằng, phong phú, tươi mát với vị khoáng đặc trưng của Chablis. Rượu vang có cấu trúc mượt mà, đầy đặn, hậu vị kéo dài.

Sử dụng rượu vang Billaud Simon Chablis tốt nhất ở nhiệt độ từ 12 đến 15 độ C, kết hợp hoàn hảo với các loại cá sống và sushi chế biến ít gia vị.

Domaine Billaud-Simon được thành lập từ năm 1815. có diện tích khoảng 42 mẫu Anh, bao gồm 4 vườn nho Grands Crus, và 4 vườn nho Premiers Crus. Năm 2014, Domaine Billaud-Simon được mua lại và quản lý tách biệt bởi Domaine Faiveley. Do vậy, các vườn nho, chất lượng rượu vang và phong cách làm rượu vẫn được duy trì và phát triển mạnh hơn. Điểm thay đổi tốt nhất là việc Faiveley đã thu hoạch nho sớm hơn so với trước đây, giúp cho trái nho có độ chua tự nhiên và cấu trúc tốt hơn. Ngoài việc cải thiện chất lượng ra, là một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất của Pháp, Faiveley cũng giúp cho Billaud-Simon Chablis được biết đến nhiều hơn trên khắp thế giới.

Domaine Billaud Simon Chablis là một sản phẩm của NSX rượu vang Domaine Faiveley nổi tiếng ở Burgundy.

Tìm hiểu thêm tại http://www.billaud-simon.com/en/

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Domaine Billaud Simon Chablis”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà sản xuất Domaine Faiveley - Bourgogne
Nằm ở vùng Nuits-Saint-Georges, trung tâm Burgundy, Nhà sản xuất rượu vang Domaine Faiveley sở hữu hơn 120 ha vườn nho bao gồm 12 Grands Crus và 25 Premiers Crus. Nhà rượu được thành lập vào năm 1825, là một trong những biểu tượng rượu vang hảo hạng nhất của Burgundy (Bourgogne). Trong hơn hai trăm năm, gia đình Faiveley phát triển các vườn nho bằng việc tận dụng lợi thế của vi khi hậu tại Côte de Nuits, Côte de Beaune và Côte Chalonnaise. Eve Faiveley và Erwan Faiveley, thế hệ thứ 7 của gia đình, vẫn luôn cố gắng phát huy các thế mạnh của nhà rượu; sự tinh tế, thanh lịch của rượu vang được tạo nên từ thổ nhưỡng đặc biệt của Burgundy. Domaine Faiveley, Nhà sản xuất danh tiếng trên Thế giới 1. Là nhà rượu nổi tiếng về chất lượng, nằm ở trung tâm của Burgundy 2. Truyền thống lịch sử làm vang lâu đời từ năm 1825 3. Danh tiếng khắp nước Pháp và trên thế giới 4. Một trong những nhà rượu lớn nhất của Burgundy (bao gồm cả số lượng và chất lượng bởi nó sở hữu 6 monopole, 12 Grand Cru và 25 Premier Cru) 5. Là nhà sản xuất phát triển bền vững với môi trường Lịch sử trên từng nhãn chai 1. Khi "Climats" của Burgundy được UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa thế giới, thì Domaine Faiveley được xem như là một ví dụ điển hình của việc đánh giá này 2. Corton Clos de Corton Faiveley là vườn nho độc quyền và chất lượng tốt nhất của gia đình Faiveley và cũng là loại Grand Crus độc nhất ở Burgundy. Faiveley đã từng bị Latour kiện vì cái tên Clos de Corton gây nhầm lẫn nhưng cuối cùng Faiveley đã thắng kiện và Thẩm phán đã cho phép Faiveley giữ tên này độc quyền. Truyền thống kết hợp với hiện đại - Phương pháp canh tác tôn vinh những giá trị của thổ nhưỡng - sản xuất những loại vang chất lượng cao (các phương pháp đều sử dụng bằng thủ công, tỉ mỉ và cẩn thận) - Phát triển nông nghiệp rượu vang một cách bền vững

Xem thêm

Sản phẩm nổi bật

Burgundy - Bourgogne

Burgundy - Bourgogne

Xem tất cả sản phẩm
Những chai rượu vang ngon nhất, đắt tiền nhất trên thế giới đến từ Burgundy (Bourgogne), một vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng chất lượng và điều kiện tự nhiên, tất cả đã trở thành Di sản Thế giới của UNESCO. Được hình thành từ năm 312 sau Công nguyên, đây là khu vực sản xuất rượu vang hảo hạng trong ít nhất 23 thế kỷ trước Là một khu vực nhỏ ở Pháp, nhưng nổi tiếng cả thế giới về 2 giống nho chủ đạo là Pinot Noir và Chardonnay. Burgundy bao gồm 8 tiểu vùng, và rất nhiều những làng nhỏ hơn với những điều kiện tự nhiên đặc biệt để sản xuất rượu vang hảo hạng. Nhũng vùng quan trọng nhất từ Bắc đến Nam như: Chablis, Vézelien, Côte d'Or (Côte de Nuits, Hautes-Côte de Nuits, Côte de Beaune, Hautes-Côte de Beaune…), Couchois, Côte Chalonnaise, Mâconnais, Beaujolais. - Chablis nằm ở phần phía bắc của Burgundy, gần với vùng Champagne, với độ cao trung bình là 140 mét và khí hậu lục địa. Nơi đây là quê hương của những loại rượu vang trắng hảo hạng được làm từ nho Chardonnay. Là dòng vang đặc biệt đến nỗi chỉ cần xuất hiện chữ Chabils trên nhãn chai, là có thể khẳng định được vị thế của nó so với tất cả các loại rượu vang trắng khác trên thế giới. - Beaujolais, một vùng rượu vang riêng biệt của Bugundy, với triết lý sản xuất rượu hoàn toàn khác. Giống nho chủ đạo ở đây là Gamay, một giống nho đỏ rất tinh tế và sang trọng - Côte d'Or, nổi tiếng với Pinot Noir, nơi chuyên sản xuất ra tinh hoa của Burgundy, đó là những Grand Cru cao cấp đến từ những lâu đài rượu vang huyền thoại trong mắt những người sành rượu, như Domaine de la Romanée-Conti, Domaine Faiveley Tất cả những điều đặc biệt trên, đều xuất phát từ thổ nhưỡng và khí hậu của Burgundy (bourgogne). Trong một khu vực nhỏ, nhưng hương vị và chất lượng của rượu vang có thể khác biệt rất nhiều.

Xem thêm

Sản phẩm nổi bật

Chardonnay

Chardonnay

Xem tất cả sản phẩm
Giống nho Chardonnay, được mệnh danh là Nữ hoàng của các giống nho trắng. Đây là giống nho trắng thường được ủ trong thùng gỗ sồi. Vì vậy, có 1 số vùng và nhà sản xuất không ủ trong thùng gỗ sồi, thì sẽ được ghi là “Unoaked Chardonnay”. Là một trong những loại nho làm rượu vang trắng phổ biến và linh hoạt nhất. Chardonnay thể hiện hương vị và phong cách khác nhau ở mỗi nơi mà nó được trồng và cũng khác nhau do cách làm rượu. Chardonnay được biết đến đầu tiên ở Burgundy, vơi phong cách rượu nhẹ nhàng, thanh mát hơn. Còn tại California thì chardonnay mang đến sự đầy đặn, béo ngậy hơn. Nổi tiếng hơn cả là Chardonnay đến từ vùng Chablis, thuộc Burgundy của Pháp. Với điều kiện khí hâu, thổ nhưỡng, Chardonnay phát triển hoàn hảo tại đây. Phong cách làm rượu ở Chablis là tạo nên một Chardonnay tươi sáng, nhẹ nhàng, nhưng vô cùng tinh tế, bằng cách sử dụng thùng gỗ sồi cũ để ủ rượu. Bất cứ ai không thích Chardonnay có vị từ gỗ sồi, có thể sẽ thích Chablis. Rượu vang được làm từ giống nho trắng Chardonnay nên được sử dụng tốt nhất ở nhiệt độ 12 độ C, cùng với các món ăn từ thịt trắng có vị béo nhẹ, như cá hồi, thịt gà hầm.... Hoặc các món thịt đỏ như thịt Dê hấp. Một số món ăn đặc trưng khác của Việt Nam cũng rất phù hợp như Chả giò, gỏi cuốn, mực chiên dòn.

Xem thêm

Sản phẩm nổi bật